Bds161's Blog

Triển lãm Quy hoạch Hà Nội: Người than thở, kẻ thở than

Posted on: Tháng Tám 3, 2011

Triển lãm Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 tầm nhìn 2050 tại Cung Quy hoạch Quốc gia mở cửa từ ngày 1/8. Sau ba ngày mở cửa, triển lãm vẫn thu hút hàng ngàn người xem.

Hàng nghìn người có mặt tại Cung Triển lãm Quy hoạch Quốc gia để tận mắt xem quy hoạch Hà Nội

Điểm nhấn của triển lãm là hai mô hình trưng bày tổng thể quy hoạch chung và khu vực trung tâm thành phố rộng hàng trăm mét vuông được đặt ở chính giữa Cung triển lãm. Hai mô hình luôn chật cứng người xem.

Xung quanh sơ đồ là các tấm bản vẽ mô tả chi tiết các khu vực, không gian kiến trúc của Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050. Các bản vẽ này giúp người xem biết những trục đường chính chạy dọc ngang kết nối trung tâm thành phố với các đô thị vệ tinh và khu vực vành đai xanh, hành lang xanh.


Xung quanh sơ đồ là các tấm bản vẽ mô tả chi tiết các khu vực, không gian kiến trúc của Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến 2050

Theo ghi nhận của phóng viên, người xem tập trung đông ở các vùng ngoại thành Hà Nội như: Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, Phú Xuyên, Gia Lâm… Họ đến để tận mắt xem khu vực nhà mình trong tương lai sẽ thế nào.

Ông Nguyễn Văn Sáng (Vĩnh Ngọc – Đông Anh) chia sẻ, khi được biết Thành phố trưng bày quy hoạch chúng tôi hồ hởi lắm, hôm nay tôi quyết tâm nhờ cháu chở sang xem quy hoạch Hà Nội thế nào. Nói rồi ông chỉ tay vào phía gần cầu Nhật Tân và nói: “Cô thấy đấy, nhà tôi ở gần các trung tâm thương mại này, sau khi thông xe cầu Nhật Tân, khu nhà tôi sẽ là một nơi rất đẹp”.

Cùng chung niềm vui giống ông Sáng là anh Lê Quang Nam (Mê Linh). Anh Nam chia sẻ: “Nếu Hà Nội làm được như quy hoạch này thì đẹp quá! Tôi mong nhà nước sớm bắt tay vào làm để chúng ta có thể tự hào về một thủ đô văn minh, hiện đại.


Các trường Đại học sau khi di chuyển sẽ “bám” hai bên quốc lộ 3

Đấy là phía người dân, còn phía các nhà đầu tư, anh Long tâm sự: “Hôm nay tận mắt chứng kiến quy hoạch tôi mới tin rằng mình đã đầu tư sai khu vực. Ngày trước nghe tin các trường Đại học di dời lên Sóc Sơn, tôi đã mua mảnh đất vài trăm m2 gần Quốc lộ 2, nhưng giờ thì nó lại nằm ven Quốc lộ 3 chị ạ”.

Anh Lê Công Thắng – Giám đốc Sàn giao dịch BĐS trên địa bàn Hà Nội cho rằng, việc hoàn thiện đồ án quy hoạch sẽ mở ra tiềm năng lớn cho thị trường bất động sản của Hà Nội trong thời gian tới. Tuy nhiên, không thể chỉ căn cứ vào các bản vẽ, sa bàn mà có thể quyết định đầu tư vào chỗ nào cụ thể vì đây chỉ mới là các đường hướng chung, cần phải chờ tới những quy hoạch cụ thể hơn. “Không thể căn cứ vào đồ án để đi tắt đón đầu trong việc mua bán đất. Đây chỉ là định hướng chung, muốn đầu tư cần phải có thông tin từ việc quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết” – Anh Thắng khẳng định.


Ai cũng muốn tận mắt xem quy hoạch Hà Nội

Theo các nhân viên, mỗi ngày Cung triển lãm đón nhận khoảng trên 1.000 người đã tới xem. Triển lãm mở cửa vào giờ hành chính, từ thứ 3 tới chủ nhật, thứ 2 dành để bảo trì. Để tránh tình trạng người dân kéo về quá đông, BTC đã tổ chức phát vé để mọi người có thể vào từng tốp.

Lưu Vân DĐDN

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mục tiêu

Trở thành tỷ phú từ đầu tư bất động sản.

calendar

Tháng Tám 2011
H B T N S B C
« Th7   Th9 »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  

Blog Stats

  • 702,073 lượt truy cập

Thống kê chi tiết từ 26/5/2010

Advertisements
%d bloggers like this: