Bds161's Blog

Bài học đầu tiên của nhà môi giới bất động sản

Posted on: Tháng Năm 12, 2011

Mục đích của nhà môi giới bất động sản là thu được tiền môi giới. Điều này tưởng như đơn giản, nhưng thực tế nhiều khi khá phức tạp.


Nhà môi giới phải làm gì? Phải khéo léo mà lại chắc chắn nhất để có thể không bị quỵt tiền môi giới.

Thông thường, khi giao dịch kết thúc thì nhà môi giới mới nhận được tiền. Nhưng nhiều khách hàng, sau khi mua bán song có thể lặn mất tăm, hoặc tuyên bố không trả tiền môi giới,…Nói tóm lại là không muốn trả tiền môi giới. Có một trong các cách sau để lấy được tiền công môi giới:

Cách thứ nhất: Khi khách hàng ghi giấy đặt cọc, thì cuối trang giấy đó bạn nên ghi, hoặc yêu cầu ghi, ví dụ như: Bên mua ( hoặc bên bán) trả tiền môi giới là 0.5%,… Sau đó bạn nên photo để giữ lại một bản, nếu có được một bản chính thì càng tốt.

Tờ giấy này nên cất cẩn thận, phòng khi bị phản lại sẽ mang ra dùng, nó chỉ có vài câu đơn giản nhưng rất hữu ích.

Cách thứ hai: Nếu có hoặc không có ghi như ở cách một, bạn nên lưu lại các chứng từ về cuộc giao dịch. Đặc biệt, bạn không nên xoá bỏ các thư sms trong máy điện thoại, hoặc thư điện tử trong hòm thư. nếu bạn có được chứng cứ về giá trị giao dịch thì rất tốt.

Nếu bên giao dịch không trả tiền môi giới, với các chứng từ bạn có, họ sẽ phải xem xét lại. Lúc đó cơ hội thu được tiền là rất lớn.

Trong trường hợp bên giao dịch vẫn không muốn trả phí dịch vụ. Bạn nên thảo luận để họ biết rằng bạn có thể kiện ra toà. Đặc biệt, nếu giao dịch ghi giá trị tiền nhỏ hơn để giảm thuế, thì khách hàng rất sợ phải hầu toà vì tội chốn thuế.

Thường những khách hàng giao dịch BDS là người có tiền, nên họ rất ngại ra toà. Tất nhiên khi đã chính thức đưa đơn khởi kiện thì đây là giải pháp cuôí cùng.

BDS161

Advertisements

3 phản hồi to "Bài học đầu tiên của nhà môi giới bất động sản"

Xin hỏi bác 1 câu: Muốn trở thành 1 nhà đầu tư bất động sản thì cần phải làm những gì ạ?

Chào bạn Dũng!
Bạn đã biết cấp bậc đầu tư trong :”giạy con làm giàu” của Robert Kyosaki. Theo mình nhà đầu tư bds cũng không loại trừ có các cấp bậc tương tư. Tuỳ từng người, người đó đang ở cấp bậc nào, hoặc muốn trở thành nhà đầu tư ở cấp bậc nào mà cần có những kiến thức và kỹ năng tương đương. Tuy nhiên, dù ở cấp bậc nào, để trở thành một nhà đầu tư bds cần rất nhiều những hiểu biết và kỹ năng, và càng ở cấp bậc cao, càng cần những kiến thức và kỹ năng uyên bác hơn. Tất nhiên, bất kể cấp bậc nào nhà đầu tư cũng phải trải qua thực tế. và thực tế làm con người ta trở nên lão luyện hơn.
Chúc bạn thành công!

题目 kính gửi anh chị em hiện nay tai huyện Gia Lâm,Hà Nội có khu đất đấu giá 31ha Trâu Quỳ.huyện Gia Lâm,Hà Nội.khác hẳn như các khu đất đấu giá trên Hà Nội và khác với các khu dự án.tai khụ 31ha Trâu Quỳ.đã làm xong hạ tầng như điện,đường,công viên cây xanh,trường trạm.có đường dẫn lên cầu Thanh Trì và cầu Vĩnh Tuy nên vào trung tâm Hà Nội rất tiện và nhanh.so với phía tây Hà Nội như 1 số dự án tại Hà Đông và Từ Liêm.giá tại khu đấu giá 31ha Trâu Quỳ.rẻ hơn và hiệu quả đầu tư cũng cao hơn.trong khi Gia Lâm hiện nay lại là khu vực đầy tiềm năng phát triển với các khu đô thị công viên hơn 400ha của VIDIFI đầu tư cùng với đó dự án các trường đại học được chuyển về huyện Gia Lâm quanh các khu đô thị vệ tinh Trâu Quỳ và Đặng Xá đang được trình xin giải phóng mặt bằng cùng đó bệnh viện Việt Đức 2 đã và đang hoàn thanh trong thời gian tới và đưa vào triển khai.với ưu thế đầu tư thấp hiệu quả cao.đất Gia Lâm được coi là nơi ổn định và an toàn,thanh khoản nhanh cho các nhà đầu tư.với khu đô thị 31ha Trâu Quỳ cơ sở hạ tầng đã xong và đưa vào sử dụnglaf khu đô thị nằm ở Trung tâm huyện Gia Lâm cạnh đó là các dự án lớn đang được triển khai và hoàn tất giải phóng mặt bằng.Các tuyến đường quan trong của Hà Nội như quốc lộ 5A,quốc lộ 5B,đường Hà Nội-Hưng Yên.Đường Hà Nội-Lạng Sơn,rất tiện cho thông thương và giao thông thuận tiện.và hơn hết là hiệu quả đầu tư của các anh chị.nhanh thu hồi vốn và lãi xuất cao.xin cảm ơn đã đọc.Liên Hệ trực tiếp
Tùng. 0976581525-0167.80.81.688

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mục tiêu

Trở thành tỷ phú từ đầu tư bất động sản.

calendar

Tháng Năm 2011
H B T N S B C
« Th4   Th6 »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031  

Blog Stats

  • 702,073 lượt truy cập

Thống kê chi tiết từ 26/5/2010

Advertisements
%d bloggers like this: