Bds161's Blog

Bỏ ba vùng phân lũ sông Hồng

Posted on: Tháng Một 18, 2011

Từ 10/3, Chính phủ sẽ bãi bỏ các khu chậm lũ Tam Thanh (Phú Thọ), Lập Thạch (Vĩnh Phúc), Lương Phú – Quảng Oai (Hà Nội) và hệ thống phân lũ sông Đáy.


Thủ tướng Chính phủ vừa ký nghị định thực hiện bãi bỏ việc sử dụng các khu phân lũ làm chậm thuộc hệ thống sông Hồng.

Theo đó, các khu chậm lũ Tam Thanh thuộc tỉnh Phú Thọ, Lập Thạch thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, Lương Phú – Quảng Oai, Ba Vì thuộc thành phố Hà Nội và hệ thống phân lũ sông Đáy sẽ được bãi bỏ sử dụng. Thời hạn thực hiện việc này bắt đầu khi công trình Thủy điện Sơn La chính thức tham gia cắt lũ cho hạ du. Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng phải điểu chỉnh các giải pháp phòng chống lũ, đảm bảo an toàn cho thủ đô Hà Nội.

Để thực hiện việc bãi bỏ trên, Chính phủ sẽ cho phép sử dụng công trình thủy điện Sơn La, phối hợp với các hồ Hòa Bình, Tuyên Quang, Thác Bà tham gia điều tiết liên hồ cắt lũ cho hạ du. Dung tích phòng lũ của hồ Sơn La, hồ Hòa Bình trên sông Đà, hồ Tuyên Quang, hồ Thác Bà cũng được dành để điều tiết, cắt giảm lũ cho hạ du.

Trong trường hợp xảy ra sự cố nghiêm trọng đối với hệ thống đê điều hoặc dự báo xuất hiện trận lũ lớn hơn lũ 500 năm xuất hiện một lần, nhưng nhỏ hơn lũ thiết kế công trình hồ Sơn La (lũ 10.000 năm xuất hiện một lần), hồ thủy điện Sơn La được sử dụng một phần dung tích chống lũ cho công trình để cắt giảm lũ cho hạ du nhưng phải đảm bảo an toàn công trình.
Cũng theo nghị định trên, Chính phủ sẽ quy hoạch xây mới, cải tạo nâng cấp các công trình đầu mối, hệ thống đê sông Đáy, nạo vét lòng dẫn sông Đáy để chủ động đưa nước sông Hồng vào sông Đáy. Đồng thời, củng cố, nâng cấp các tuyến đê sông Hồng – sông Thái Bình, đê bảo vệ khu vực Tam Thanh, Lập Thạch, Lương Phú – Quảng Oai, Ba Vì đạt tiêu chuẩn thiết kế theo quy hoạch phòng chống lũ và quy hoạch đê điều.

Theo ĐV

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mục tiêu

Trở thành tỷ phú từ đầu tư bất động sản.

calendar

Tháng Một 2011
H B T N S B C
« Th12   Th2 »
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31  

Blog Stats

  • 701,045 lượt truy cập

Thống kê chi tiết từ 26/5/2010

Advertisements
%d bloggers like this: