Bds161's Blog

Nhận hơn 3,3 tỷ đồng nhưng không giao nhà

Posted on: Tháng Chín 5, 2010

Sau khi hoàn tất thủ tục chuyện nhượng ngôi nhà gắn liền với đất ở thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội anh Định đến nhận ngôi nhà mà mình đã bỏ 3,35 tỷ đổng ra mua, thì gia đình anh Vinh lại không bàn giao như đã cam kết.


Báo CAND nhận được đơn của anh Phùng Văn Định, trú tại xã Vân Phúc, huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội phản ánh về việc vợ chồng anh Trần Đức Vinh, cán bộ Công ty cổ phần Chứng khoán Thăng Long (Hà Nội) và chị Lâm Thị Minh Thúy, nhân viên một ngân hàng ở đường Liễu Giai (Hà Nội) nhận hơn 3,3 tỷ đồng tiền bán ngôi nhà ở thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội, nhưng sau khi nhận đủ tiền, gia đình anh Vinh đã không bàn giao nhà cho anh Định như giao ước.

Quá trình xác minh, chúng tôi nhận thấy sự việc này có nhiều vấn đề cần làm sáng tỏ…

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngày 2/7/2010, vợ chồng anh Trần Đức Vinh, 27 tuổi, và chị Lâm Thị Minh Thúy, 26 tuổi, đã ký hợp đồng chuyển nhượng cho anh Phùng Văn Định, 33 tuổi, diện tích đất 50m2, gồm: nhà ở, công trình và các tài sản khác gắn liền với đất và nhà tại xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Lâm Thị Minh Thúy).

Ngôi nhà anh Vinh, chị Thúy đã làm thủ tục chuyển nhượng cho anh Định nhưng không chịu bàn giao.

Tại khoản C, mục 2, điều 6 của “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sở dụng đất” do Văn phòng Công chứng Kinh Đô (Hà Nội) xác nhận có ghi rõ: “Việc giao kết hợp đồng này là hoàn toàn tự nguyện, không bị lừa dối, không bị ép buộc”. Tại mục 2, điều 7 của hợp đồng này còn ghi: “Hai bên đã đọc lại nguyên văn của hợp đồng, đều hiểu và chấp thuận toàn bộ các điều khoản trong hợp đồng, không có điều gì vướng mắc”.

Hợp đồng chuyển nhượng này đã được bên chuyển nhượng (gia đình anh Vinh) và bên nhận chuyển nhượng (anh Định) ký, ghi rõ họ tên và điểm chỉ theo đúng quy định của pháp luật. Sau đó, bên nhận chuyển nhượng đã thanh toán đầy đủ số tiền ghi trong hợp đồng là 3.350.000.000đ (ba tỷ ba trăm năm mươi triệu đồng chẵn) cho bên chuyển nhượng. Bên chuyển nhượng cũng đã bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bên nhận chuyển nhượng. Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa gia đình anh Vinh và anh Định đã rất rõ ràng, đúng pháp luật.

Thế nhưng sau đó, một tình huống không tưởng đã xảy ra: Khi anh Định đến nhận ngôi nhà gắn liền với đất ở thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình mà mình đã bỏ tiền ra mua, nhưng gia đình anh Vinh lại không bàn giao như đã cam kết.

Để có được thông tin nhiều chiều về sự việc này, chúng tôi đã gặp và trao đổi với anh Trần Đức Vinh và được anh Vinh cho biết: Việc chuyển nhượng nhà gắn liền đất giữa gia đình anh với anh Định như đã thể hiện trong “Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” do Văn phòng Công chứng Kinh Đô lập ngày 2/7/2010 là có thật. Nhưng anh Vinh lý giải việc gia đình anh không bàn giao nhà gắn liền đất cho anh Định vì liên quan đến vợ chồng anh Nguyễn Tuấn Anh và chị Đặng Thị Mai Phương, trú tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Theo anh Vinh trình bày, trước khi làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho anh Định, gia đình anh có mối quan hệ thân thiết với gia đình anh Tuấn Anh. Khi biết gia đình anh Vinh có ý định chuyển đổi sang căn nhà rộng hơn, gia đình anh Tuấn Anh đã đề nghị đổi nhà của họ lấy nhà của gia đình anh Vinh.

Ngày 2/6/2010, gia đình anh Vinh và gia đình anh Tuấn Anh đã làm “Biên bản thỏa thuận trao đổi” nhà của nhau tại địa chỉ số 804 tổ 15B, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên Đặng Thị Mai Phương). Số tiền gia đình anh Vinh và gia đình anh Tuấn Anh cùng thống nhất định giá cho ngôi nhà của anh Vinh tương đương 3,4 tỷ đồng; ngôi nhà của anh Tuấn Anh tương đương 6 tỷ đồng.

Sau đó, gia đình anh Vinh đã nhiều lần bàn giao số tiền chênh lệch cho gia đình anh Tuấn Anh, nhưng qua nhiều lần hẹn, gia đình anh Tuấn Anh vẫn không bàn giao ngôi nhà tại địa chỉ số 804 tổ 15B, phường Láng Thượng cho gia đình anh Vinh như đã cam kết (có giấy tờ kèm theo).

Cũng theo anh Vinh, việc gia đình anh Tuấn Anh nhiều lần trì hoãn không bàn giao ngôi nhà tại địa chỉ số 804 tổ 15B, phường Láng Thượng là lý do khiến gia đình anh Vinh không bàn giao ngôi nhà ở thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình cho anh Phùng Văn Định.

Nhằm làm rõ hơn sự việc này, chúng tôi đã liên hệ với gia đình anh Tuấn Anh, nhưng tiếc rằng, với lý do bận việc, chị Đặng Thị Mai Phương đã không tiếp xúc.

Được biết hiện nay, Công an huyện Từ Liêm và Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã tiếp nhận hồ sơ vụ việc này và đang tiến hành điều tra, xác minh làm rõ. Thiết nghĩ, giao dịch chuyển nhượng nhà, đất giữa anh Định và gia đình anh Vinh đã rõ ràng. Vậy nên, việc bàn giao nhà theo hợp đồng chuyển nhượng là điều không phải bàn cãi(?).

Qua sự việc này cũng là lời cảnh báo cho những ai có nhu cầu mua nhà, cần phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc tài sản để tránh xảy ra những điều đáng tiếc

CAND

1 Response to "Nhận hơn 3,3 tỷ đồng nhưng không giao nhà"

[…] Nhận hơn 3,3 tỷ đồng nhưng không giao nhà « Bds161's Blog […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mục tiêu

Trở thành tỷ phú từ đầu tư bất động sản.

calendar

Tháng Chín 2010
H B T N S B C
« Th8   Th10 »
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930  

Blog Stats

  • 700,986 lượt truy cập

Thống kê chi tiết từ 26/5/2010

Advertisements
%d bloggers like this: