Bds161's Blog

Ông già 71 tuổi và cơn “khát tiền” bí ẩn

Posted on: Tháng Tư 19, 2010

Một buổi sáng cuối tháng 2/2009, luật sư Nguyễn Minh Long – Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Cung cấp Thông tin và Thương mại Việt (VDT) – nhận được cuộc điện thoại nhờ giúp đỡ của 1 đại gia kinh doanh hàng điện tử ở Hà Nội nhờ theo dõi giúp một ông cụ hơn 70 tuổi có tên là Đặng Hữu Minh. Không hiểu vì sao 3 năm trở lại đây ông cụ tiêu hết rất nhiều tiền. Khách hàng muốn tìm hiểu xem có chuyện gì xảy ra với ông cụ và số tiền lên đến mấy tỉ đồng đã đi đâu.


Người đàn bà và những cuộc gặp lén lút

Sau khi nhận đầy đủ thông tin, địa chỉ và hình ảnh nhân vật, anh Long lập tức phân công 1 nhóm 4 người tổ chức theo dõi ông Minh. Những dự đoán ban đầu được đưa ra, rất có thể ông cụ bị kẻ xấu đe dọa, tống tiền. Thế nhưng trong 15 ngày đầu, bám sát cụ từ sáng sớm đến tối mịt, nhóm thám tử VDT không phát hiện thấy điều gì bất thường ngoài hành trình quen thuộc từ nhà ra nơi tập thể dục, ngồi đọc báo, nghe điện thoại của những người bạn rồi lại trở về nhà. Ngày thứ 16, vị đại gia kia liên lạc lại với anh Long. Ngập ngừng mãi ông ta mới cho biết ông cụ đó chính là cha ruột của mình và vừa tối qua ông cụ lại xin thêm 200 triệu nói là để lo công việc riêng rất quan trọng. Đúng ngày 25 tháng đó, nhóm thám tử VDT phát hiện ông Minh dậy từ sáng sớm, đi xe ôm ra phố Giảng Võ (Hà Nội). Loanh quanh một hồi, ông cụ trả tiền xe đi bộ lại gần 1 bệnh viện tư và có cuộc nói chuyện chớp nhoáng trên vỉa hè với 1 người phụ nữ đeo khẩu trang che mặt, ước chừng khoảng 30 tuổi. Sau khi nhận một gói nilon đen từ tay ông Minh, người phụ nữ nhanh chóng đi vào phòng khám của bệnh viện. Ngay lập tức, nhóm thám tử VDT chia một mũi bám theo người phụ nữ lạ mặt trên. Thế nhưng khi vào đến bên trong bệnh viện, các thám tử mới tá hỏa khi biết rằng phòng khám này có đến 4 cửa ra và người phụ nữ bí ẩn trên đã biến mất không còn dấu vết.

Mọi chuyện lại êm đềm trôi đi cho đến đúng ngày 25 tháng tới, sau khi tiếp tục xin các con một khoản tiền hơn 100 triệu, ông Minh lại tất tả đi ra bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Tại cổng bệnh viện 108, các thám tử VDT đã nghe lỏm được cuộc điện thoại của ông cụ với một người phụ nữ trẻ. Người phụ nữ đó nói đang chăm con bị ốm trong viện và hẹn gặp ông ở ghế đá trong sân. Khoảng 5 phút sau, người phụ nữ bí ẩn xuất hiện với một cái nón lụp xụp, khăn che kín mặt và xách theo một chiếc cặp lồng nhựa mua đồ ăn. Dù đã ăn mặc khác đi nhưng các thám tử vẫn nhận ra nhiều dấu hiệu quen của người phụ nữ lần trước. Các thám tử được bố trí cải trang thành bệnh nhân và người nhà người bệnh ngồi trong sân viện đã nghe được cuộc nói chuyện của 2 người.

Người phụ nữ nhìn trước nhìn sau cẩn thận rồi nói với ông cụ: “Con đang ốm anh ạ”. Ông cụ nghe thế thì nằng nặc đòi vào thăm con nhưng người phụ nữ nhất quyết không đồng ý. Lo lắng cho đứa con trong viện, ông cụ dúi vào tay người phụ nữ một gói nilon màu đen giống như lần trước. Người phụ nữ than vãn: “Con ốm quá, anh cố gắng đưa thêm cho em khoảng năm, sáu chục triệu nữa thì mới đủ để lo cho con”. Ông cụ phân trần: “Hơn 1 năm qua toàn bộ tiền tiết kiệm đã đưa hết cho em rồi. Hiện giờ anh toàn phải xin các con tiền nên cũng không thể có nhiều hơn. Nếu xin nữa thì sợ các con nghi ngờ, phát hiện sẽ không hay. Anh sẽ cố gắng chăm cho em và con trong điều kiện có thể”. Mọi việc chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút rồi ông cụ bắt taxi đi về với vẻ mặt rất buồn. Nhóm thám tử VDT tiếp tục tách thành 2 mũi, 1 theo người phụ nữ vào viện, 1 theo ông cụ về nhà. Chính tại bệnh viện 108, màn kịch đã được vén lên làm choáng váng những người thám tử đã dày dạn nhiều năm trong nghề.

Vén màn “tấn trò đời”

Người phụ nữ bí ẩn sau khi chia tay với ông cụ khốn khổ liền đi thẳng ra bãi gửi xe đạp của bệnh viện lấy xe rồi mang ra hiệu cầm đồ ngay cổng bệnh viện trả. Sau đó cô ả vứt luôn nón và cặp lồng nhựa vào thùng rác rồi quay lại phòng để đồ của bệnh viện thay váy áo rất sang trọng đi ra bãi để ô tô sau bệnh viện lấy chiếc Civic màu trắng bạc chạy thẳng xuống Hà Đông. Dù rất bất ngờ nhưng các thám tử VDT vẫn nhanh chóng bám đuôi và thấy người phụ nữ này dừng lại tại một nhà nghỉ khá lớn.

Tiếp cận với những người dân sinh sống xung quanh khu vực đó, các thám tử xác định được người phụ nữ tên là Lưu Bích Hà và là chủ nhân của nhà nghỉ trên. Ngoài nhà nghỉ này, Hà còn có một căn hộ sang trọng tại khu đô thị Văn Quán, ả đã có chồng và 1 đứa con trai 2 tuổi. Mọi việc vừa diễn ra thực tế chỉ là 1 vở kịch vì đứa bé đang ở nhà chứ không phải bị ốm phải nằm trong bệnh viện. Nhận được thông tin từ các nhân viên, anh Nguyễn Văn Long nhẩm tính: “Hà mang bầu 9 tháng và đứa trẻ được 2 tuổi thì cũng tương ứng với khoảng thời gian 3 năm mà con ông Minh phát hiện ra việc ông chi tiêu nhiều tiền mỗi tháng. Vì thế rất nhiều khả năng đó chính là đứa con ngoài giá thú của ông Minh”. Trao đổi lại với con trai ông Minh, bước đầu xác định được Hà chính là học sinh của ông Minh ngày trước. Lúc này vấn đề quan trọng nhất mà các con của ông Minh muốn biết là đứa trẻ sống cùng người phụ nữ kia có phải là con đẻ ông Minh hay không. Theo đánh giá bằng mắt thường của các thám tử thì đứa trẻ giống bố như đúc chứ chẳng có nét nào giống ông cụ 71 tuổi mà họ đang theo dõi. Thế nhưng để có được kết quả chính xác trong việc này thì phải xét nghiệm được ADN của đứa bé.

Trước yêu cầu mới của đại gia kinh doanh hàng điện tử, Công ty VDT đã thuê một ngôi nhà ngay sát nhà nghỉ của Hà để 1 gia đình thám tử đến ở. Mọi việc tưởng như dễ dàng nhưng các thám tử đã gặp không ít khó khăn ngoài dự kiến. Trong 2 tháng liền, những người hàng xóm mới không thể tiếp cận được với đứa trẻ vì nó luôn được giữ ở trong nhà, nếu có ra ngoài đường thì được mẹ cho lên xe ô tô đi luôn chứ không có thời gian nào ngoài cổng. Đến dịp 30/4/2009, biết được Hà chuẩn bị cho con đi chơi lăng Bác, các thám tử liền bố trí một số gia đình cũng đưa con đi chơi cùng địa điểm để tiếp cận đứa bé. Thế nhưng, một sự cố bất ngờ xảy ra khi các thám tử lột được mũ của đứa trẻ thì đầu nó… trọc lốc. Một thám tử dùng kẹo cao su dính lên đầu nó để nhổ tóc mà cũng không thể được. Thế là mọi sự cố gắng đều đổ ra sông ra bể.

Một tháng sau, khi tóc đứa trẻ đã dài lên một chút thì đúng dịp gia đình Hà đi nghỉ mát ở biển Sầm Sơn (Thanh Hóa). Công ty VDT lại tổ chức cho các gia đình thám tử có trẻ con đi cùng. May mắn là lần này các thám tử đã dùng nhíp nhổ tóc của đứa trẻ thành công. Khi đưa mẫu tóc đi giám định thì xác định được đứa trẻ không phải là con đẻ của ông Minh. Sau màn kịch ở bệnh viện 108, các con của ông Minh nhất quyết không cung cấp tiền theo yêu cầu của bố nữa. Chính vì thế rất nhiều lần Hà nhắn tin vòi tiền ông Minh nhưng không được. Lần gần nhất, Hà dọa sẽ gửi những tấm ảnh ông Minh với Hà trong khách sạn cho vợ ông nên ông Minh lo lắng đến mất ăn mất ngủ. Trong khi đó, vì là gia đình kinh doanh có danh tiếng nên các con của ông đều không muốn làm lớn chuyện hay nhờ sự can thiệp của pháp luật. Các con ông cụ đã họp gia đình và trò chuyện thẳng thắn với bố nhưng ông cụ không tin và vẫn cứ khăng khăng đó là đứa con của mình. Chỉ đến khi nhìn kết quả giám định gen thì ông cụ mới tin. Lúc này ông Minh thừa nhận do nghe lời dụ dỗ ngon ngọt của Hà nên có quan hệ với cô ta mấy lần. Sau đó Hà cho ông xem một số tấm ảnh chụp bằng điện thoại di động và đòi ông phải chu cấp tiền cho cô ta nuôi con nếu không sẽ gửi những tấm ảnh này đến vợ con ông. Vì là một nhà giáo, ông Minh rất sợ tai tiếng nên cứ âm thầm cung cấp tiền theo yêu cầu của cô “vợ hờ”.

Để giải quyết sự việc êm thấm, tháng 9/2009, các con ông Minh đã ủy quyền cho luật sư Nguyễn Minh Long đại diện gia đình liên hệ nói chuyện trực tiếp với Lưu Bích Hà. Biết mọi chuyện vỡ lở, Hà thú nhận là không còn những hình ảnh đó vì đã mất điện thoại di động cách đây 1 năm. Anh Long đã buộc Hà đã phải điện thoại cho ông Minh xin lỗi và thú nhận tất cả sự thật. Tổng cộng trong 3 năm ông Minh đã cung cấp cho Hà hơn 2 tỉ đồng.

Phạm Nguyên -Đời sống & Pháp luật

* Tên các nhân vật trong bài đã được thay đổi. Đời

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mục tiêu

Trở thành tỷ phú từ đầu tư bất động sản.

calendar

Tháng Tư 2010
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Blog Stats

  • 701,428 lượt truy cập

Thống kê chi tiết từ 26/5/2010

Advertisements
%d bloggers like this: