Bds161's Blog

Hà Đông: Dự án Thanh Hà đang bị bán khống

Posted on: Tháng Tư 18, 2010

Dự án Thanh Hà khu vực Hà Đông với diện tích gần 600 ha hiện mới bắt đầu tiến hành giải phóng mặt bằng và chưa đủ điều kiện pháp lý để bán nhà đất. Nhưng trên thị trường đang xuất hiện hiện tượng một số công ty mang đất của dự án ra bán khống cho người dân. Hiện chủ đầu tư đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ sự việc và khuyên người mua nhà dừng ngay các hoạt động mua bán đầy rủi ro này.

Trong bản hợp đồng vay vốn giữa bên vay là Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5, gọi tắt là Cienco 5 Land, và bên cho vay là Công ty cổ phần xây dựng và dịch vụ 1.5, gọi tắt là Công ty 1.5.

Mục đích Cienco 5 Land vay của công ty 1.5 số tiền 200 tỷ là để chi phí đầu tư dự án đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây trước kia và triển khai khu đô thị. Đổi lại, Công ty 1.5 sẽ được ưu tiên hợp tác đầu tư vào khu đô thị Thanh Hà do Cienco 5 Land làm chủ đầu tư.

Thế nhưng bản hợp đồng này đã được đại diện Cienco 5 Land xác nhận là đã bị huỷ bỏ. Cienco 5 Land cũng cho biết, chưa hề nhận một đồng nào từ Công ty 1.5. Ông Thân Lâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần phát triển địa ốc Cienco 5 cho biết: “Họ đã không chuyển tiền cho vay theo đúng tiến độ, chúng tôi đã có văn bản thông báo dừng hợp đồng và đến giờ giữa chúng tôi không liên quan gì đến Công ty 1.5”.

Trong vòng 2 tháng qua, bằng bản hợp đồng không còn hiệu lực này, ước tính khoảng 600 lô liền kề, biệt thự trị giá gần nghìn tỷ đồng đã được giao dịch tại Công ty 1.5. Đặc biệt là một loạt nhà liền kề khu A, khu đô thị Thanh Hà đã được ông Lê Hoà Bình, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty 1.5 cam kết vớí khách hàng: “Khi Cienco 5 Land có giao dịch bất động sản, người mua sẽ được nhận chuyển nhượng đất từ chủ đầu tư (tức là từ phía Cienco 5 Land ). Ông Lê Hoà Bình và người mua cũng đã ký và đóng dấu vào bản xác nhận trích lục diện tích vị trí lô đất cụ thể, khi khách hàng ký hợp đồng giao vốn cho công ty.

Tuy nhiên, đại diện Cienco 5 Land khẳng định: Những lô đất trên Cienco 5 Land chưa hề cam kết bán hay nhận đặt chỗ bán cho bất cứ đơn vị nào. Ông Thân Lâm, Phó Tổng Giám đốc Công ty cho biết: Chúng tôi không hề bán. Chúng tôi đề nghị cơ quan công an cần vào cuộc để làm rõ sự việc này.

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên điều tra, 2 tháng nay tại trụ sở Công ty 1.5, việc mua đi bán lại đất tại dự án Thanh Hà được diễn ra khá nhộn nhịp. Với mức giá bán thay đổi từng ngày, nhiều cò đất đã kiếm được hàng vài tỷ đồng từ việc môi giới mua đi bán lại. Theo quan sát thì thủ thuật bán đất là tạo nên sự khan hàng và tranh cướp mua khiến người mua lo sợ không mua sẽ hết, nên khi mua thường bỏ qua việc xác minh tính hợp pháp của những lô đất được bán ra.

Đại diện Cienco 5 Land cũng cho biết, trên thị trường hiện còn có 1 số công ty đang thu tiền của người mua nhà bằng việc bán khống đất của dự án Thanh Hà. Hiện Cienco 5 Land đang phối hợp với cơ quan công an để làm rõ sự việc.

Theo Tác giả : Tuyết Mai – Thanh Tùng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Mục tiêu

Trở thành tỷ phú từ đầu tư bất động sản.

calendar

Tháng Tư 2010
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Blog Stats

  • 702,073 lượt truy cập

Thống kê chi tiết từ 26/5/2010

Advertisements
%d bloggers like this: