Bds161's Blog

Nhân viên nhà xác, lựa chọn mới để bám trụ đô thành

Posted on: Tháng Tư 8, 2010

– “Làm nghề này lắm điều cấm kị lắm chị ạ, khi đi làm không được cười đùa, không được nói xin chào, hẹn gặp lại, không được tham gia những chuyện vui, rồi cấm chủ động bắt tay người khác, cấm gắp thức ăn cho người khác, kị chủ động đưa danh thiếp cho người khác, nói chung là mệt mỏi”.

Việc làm đang là vấn đề quan tâm số một của giới trẻ Trung Quốc, đặc biệt là sinh viên tỉnh lẻ và những tân cử nhân muốn bám trụ lại các thành phố lớn. Tuy nhiên cuộc cạnh tranh dường như ngày càng khốc liệt và không cân sức, rất nhiều người không xin nổi một công việc mặc dù đã trang bị được tấm bằng đại học và một loạt chứng chỉ kèm theo.


Lựa chọn mới cho các cử nhân tỉnh lẻ với mong muốn bám trụ chốn đô thành!

Bám trụ thành phố thì như vậy, nhưng trở về quê biết làm gì với tấm bằng tốt nghiệp đại học này? Không lẽ lại tiếp tục…đi cày, học đại học chính là cánh cửa gần như duy nhất của thanh niên nông thôn nhằm thoát khỏi cuộc sống vất vả lam lũ.

Nhắm mắt đưa chân, rất nhiều sinh viên sau khi ra trường đã lựa chọn cho mình cái nghề mà mới nghe người ta đã không mấy thiện cảm, nghề nhân viên nhà xác. Trong số đó có không ít nữ sinh.

Hồ sơ phải “đẹp” mới có hy vọng được trúng tuyển nhân viên nhà xác.

Một nữ nhân viên làm việc tại nhà tang lễ Trùng Khánh có thâm niên 6 năm trời cho biết, sau khi tốt nghiệp đại học xin mãi chẳng nơi nào nhận, cô đành lựa chọn công việc này mặc dù gia đình phản đối.

“Làm nghề này lắm điều cấm kị lắm chị ạ, khi đi làm không được cười đùa, không được nói xin chào, hẹn gặp lại, không được tham gia những chuyện vui, rồi cấm chủ động bắt tay người khác, cấm gắp thức ăn cho người khác, kị chủ động đưa danh thiếp cho người khác, nói chung là mệt mỏi.”

Hoàng Nê, một nữ nhân viên nhà xác khác cho biết, trên thực tế thu nhập của những nhân viên như cô không cao như người ta nghĩ. Khi cô mới bước chân vào nghề này, cha mẹ đã phản đối dữ dội.


Quang cảnh nghẹt thở ngày tuyển dụng nhân viên của nhà tang lễ Thượng Hải.

“Nhưng thời buổi người khôn của hiếm này, tìm đâu ra công việc phù hợp? Em thấy có mỗi cái nghề thiên hạ chê này cạnh tranh còn đỡ.”

Đặc thù nghề nghiệp, nhân viên nhà xác có rất nhiều điều cấm kị nên ngoài đồng nghiệp ra, cô có rất ít bạn bè. Ai hỏi đến công việc, thường Nê không dám nói thật nghề nghiệp mình đang làm. Những cuộc vui của bạn bè, cô ít khi tham gia bởi những điều cấm kị vô hình và cũng… vô lý ấy níu chân cô ở lại.

Bình Nguyên (Theo THX) – bee.net

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Mục tiêu

Trở thành tỷ phú từ đầu tư bất động sản.

calendar

Tháng Tư 2010
H B T N S B C
« Th3   Th5 »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930  

Blog Stats

  • 700,986 lượt truy cập

Thống kê chi tiết từ 26/5/2010

Advertisements
%d bloggers like this: